Cách treo tranh Thuận buồm xuôi gió chuẩn, hút tài lộc

Ngày nay, tranh “Thuận buồm xuôi gió” rất được ưa chuộng treo trong phòng khách, không chỉ đẹp để trang trí nhà mà còn mang hàm ý về sự cầu may mắn và phong thủy tài lộc. Vậy cách treo tranh này như thế nào? Hãy cùng CNC Đông Phương – Windcam tìm hiểu ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió và cách treo tranh chuẩn nhất hút tài lộc.

Ý NGHĨA CỦA TRANH THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ

Với hình ảnh con thuyền buồm no gió tiến về phía biển khơi mang ý nghĩa về sự thuận lợi và phát triển. Thuyền căng gió còn mang ý nghĩa đón tài đón lộc, thuyền trở lộc vào nhà và mang lại may mắn. Chính bởi vậy tranh thuận buồm xuôi gió không chỉ đẹp để trang trí nhà mà còn mang hàm ý về sự cầu may mắn và phong thủy.

Theo quan niệm phong thuỷ thuyền buồm là biểu tượng của thành công trong công việc kinh doanh và tranh thuận buồn xuôi gió là bức tranh mang lại nhiều may mắn cho những ai sở hữu, làm việc gì cũng thuận lợi, buôn bán gì cũng thành công.

Chính vì vậy mà dòng tranh này được các gia đình và doanh nghiệp ưu chuộng và sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Trước đây những thương nhân lái buôn Trung Quốc thường chọn thuyền buồm làm logo bởi vì nó tượng trưng cho gió mang lại nhiều giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu lại nhiều lợi nhuận. Sau biểu tượng rồng thì dòng tranh này được nhiều giới thương nhân lựa chọn nhất.

Một mẫu tranh quạt thuận buồm xuôi gió

NHỮNG CON GIÁP NÀO HỢP TREO TRANH THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ

Để trả lời tuổi nào hợp treo tranh thì cần phải xem tính chất của tranh và tuổi của người treo tranh. Nên treo những tranh để tranh và chủ cấu thành tương hợp tạo ra một trường khí tích cực, không nên treo những tranh khi kết hợp với chủ tạo tương xung, tương khắc, tương hình, tương hại sẽ tạo trường khí tiêu cực cho người treo và gia đình.

Tranh thuận buồm xuôi gió bao giờ cũng có nước và nước là nền tảng chính, thuyền bơi trên nước, nên tranh thuộc hành Thủy tích hợp nhất với những người thuộc mệnh Mộc, ngoài ra một số người mệnh kim cũng treo được, còn mệnh thủy thì cần xem xét thêm. Tranh cũng có thể treo hướng Bắc hoặc hướng Đông.

Như vậy những người mệnh Mộc là những người hợp nhất để treo tranh và cụ thể là các tuổi sau:

 • Tuổi Ngọ – sinh năm Nhâm Ngọ – 1942, 2002
 • Tuổi Hợi – sinh năm Kỷ Hợi – 1959, 2019
 • Tuổi Thìn – sinh năm Mậu Thìn – 1988, 1928
 • Tuổi Mùi – sinh năm Quý Mùi – 1943, 2003
 • Tuổi Tý – sinh năm Nhâm Tý – 1972, 2032
 • Tuổi Tỵ – sinh năm Kỷ Tỵ – 1989, 1929
 • Tuổi Dần – sinh năm Canh Dần – 1950, 2010
 • Người tuổi Sửu – sinh năm Quý Sửu – 1973, 2033
 • Tuổi Mão – sinh năm Tân Mão – 1951, 2011
 • Tuổi Thân – sinh năm Canh Thân – 1980, 2040
 • Tuổi Tuất – sinh năm Mậu Tuất – 1958, 2018
 • Tuổi Dậu – sinh năm Tân Dậu – 1981, 2041

 

Tham khảo: Cách treo tranh Tứ quý rước lộc vào nhà

Đây là những tuổi hợp nhất để treo tranh, trong đó các chuyên gia phong thủy nhận định đánh giá người có tuổi Hợi là hợp nhất.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia phong thủy cũng có các đánh giá khác nhau về những người mệnh Kim và mệnh Thủy cũng có thể treo tranh, ngoài yếu tố về Mệnh hợp thì còn xem xét đến các yếu tố khác nước như cung, hành, can…để đánh giá cụ thể.

Lưu ý đối với riêng những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa thì không nên treo tranh thuận buồm.

Tham khảo: 08 mẫu vách ngăn CNC được ưa chuộng nhất

CÁCH TREO TRANH THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ CHUẨN NHẤT 

Treo tranh theo hướng mũi thuyển hướng vào trong nhà hoặc trong phòng. Theo quan điểm này mũi thuyền hướng vào trong là để trở tài lộc vào trong phòng còn hướng ra ngoài là mang tài lộc đi.
Tranh có thể treo hướng Bắc hoặc hướng Đông. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc giúp tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Treo tranh hướng Đông sẽ giúp điều hòa nguồn năng lượng, tăng nguồn năng lượng Mộc và giảm năng lượng Hỏa dư thừa.

Máy CNC đục tranh gỗ thuận buồm xuôi gió hiệu quả

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI