Chương trình thiện nguyện 2022 – CNC Đông Phương

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, hàng năm công ty TNHH Tự động hoá Đông Phương Hà Nội tổ chức chương trình thiện nguyện tại các cơ sở, địa phương đang còn nhiều khó khăn. Đây là hoạt động thường niên, không thể thiếu trong chuỗi các sự kiện của Công ty. Năm 2022, sau khi thảo luận và khảo sát thực tế một số địa điểm, CNC Đông Phương đã lựa chọn Trường Tiểu học và THCS Đồng Ruộng là điểm đến để thực hiện chương trình.

Trường Tiểu học và THCS Đồng Ruộng – Chương trình Thiện Nguyện CNC Đông Phương 2022

Là một xã miền núi nằm ở cuối tỉnh, địa hình hiểm trở, chủ yếu là đất rừng núi cùng với việc là một trong những vùng trọng yếu chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của thiên tai bão lũ, xã Đồng Ruộng được đánh giá là địa phương đặc biệt khó khăn của Hoà Bình.

Xã Đồng Ruộng tổng có khoảng hơn 5000 nhân khẩu, số lượng dân cư thưa thớt, cả xã có chung 1 trường học dành cho các em học sinh cấp 1 và cấp 2. Địa hình khó khăn nên việc đi học của nhiều học sinh cũng gặp trở ngại đáng kể.

“Ở đây, việc được nhìn thấy các em đến trường học đầy đủ đã là một điều đáng quý đối với các thầy cô tại nhà trường” – Cô Hương giáo viên dạy văn khối THCS cho biết. Rất nhiều gia đình vì điều kiện kinh tế khó khăn cùng với đường đi lại đến trường học không được thuận lợi nên đã cho con em mình nghỉ học từ sớm để phụ giúp gia đình các công việc đồng áng, nương rẫy.

NHIỀU HỌC SINH PHẢI VƯỢT KHÓ KHĂN ĐỂ ĐƯỢC ĐẾN TRƯỜNG

Sau buổi khảo sát thực tế tại Trường Tiểu học và THCS Đồng Ruộng tại xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình, CNC Đông Phương nhận thấy nhà trường hiện đang rất khó khăn, nhiều cơ sở vật chất của nhà trường đã cũ nát, cơ sở vật chất phục vụ trong học tập thiếu thốn.

Ngày 04.12.2022 vừa qua Công ty Đông Phương đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại Trường tiểu học và THCS Đồng Ruộng, công ty đã trao quà cho các học sinh đặc biệt khó khăn cũng như hỗ trợ nhiều trang thiết bị học tập giúp cải thiện cơ sở vật chất của nhà trường.

CNC Đông Phương trao quà cho nhà trường và các em học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Để giúp nhà trường cải thiện cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị học tập, CNC Đông Phương đã tặng một số bộ máy tính hỗ trợ công việc giảng dậy của các thầy cô cũng học tập của các em học sinh.

Công ty trao quà cho 11 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, quà bao gồm chăm ấm, đèn học và một số nhu yếu phẩm sử dụng trong gia đình.

CNC Đông Phương trực tiếp thực hiện thi công một số công trình nhỏ cải thiện cơ sở vật chất của nhà trường như: thi công cổng inox cho trường, sân bóng cho các em học sinh giải trí trong giờ nghỉ ra chơi.

Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ nhiều bộ quần áo ấm được nhân viên Công ty quyên góp theo chương trình.

Hy vọng với những món quà nhỏ này sẽ giúp nhà trường cải thiện điều kiện giảng dạy, nâng cao kết quả học tập của các em học sinh.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI