LỖI MẤT BƯỚC TRỤC X MÁY CNC ĐỤC GỖ – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Lỗi mất bước xảy ra khá phổ biến trong quá trình vận hành máy CNC đục gỗ. Đây là lỗi đơn giản nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản phẩm gia công. Ở bài viết này, CNC Đông Phương xin chia sẻ tới anh chị quý khách hàng nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mất bước trục X khi vận hành máy CNC đục gỗ.

Trục X và những những điều cần biết về lỗi mất bước trục X máy cnc đục gỗ

Máy CNC đục gỗ di chuyển bởi hệ thống dẫn hướng 3 trục X,Y,Z. Trong đó trục X là phần nằm ngang vuông góc với trục Z. Dẫn hướng trục X được cấu tạo bởi con trượt vuông và thanh trượt.

Lỗi mất bước xảy ra khá phổ biến, cùng tìm hiểu một số nguyên nhân chính gây ra lỗi này khi vận hành máy đục gỗ CNC:

  1. Trong quá trình hoạt động sử dụng chạy máy với tốc độ cao.

Tốc độ đục khắc không hợp lí, vật liệu phôi gia công quá dày. Những điều này đều gây ảnh hưởng rất nhiều làm mất bước trục X.

  1. Do động cơ chạy lâu ngày từ tính bị mất
  2. Hệ thống cơ khí lâu ngày cũng chính là lí do để khiến cho xảy ra lỗi mất bước ở trục X. Vậy nên bạn nên phải tra dầu thường xuyên để giúp cho hoạt động của máy chạy tốt.
  3. Lỗi gây ra do động cơ stepmotor bị nóng

Lỗi này xảy ra thường xuyên với các dòng máy đục khắc gỗ sử dụng động cơ stepmotor cho trục X. Khi sử dụng hoạt động máy cnc đục gỗ lâu ngày khiến cho phần động cơ Stepmotor nóng là nguyên nhân dẫn đến lỗi mất bước trục X.

Điểm hạn chế này ở một số dòng máy trên thị trường đã được CNC Đông Phương khắc phục bằng việc sử dụng động cơ servo cao cấp cho trục X.

Tham khảo: Cách kê phôi gỗ lên máy CNC đục gỗ nhanh và hiệu quả

Cách khắc phục lỗi mất bước trục X máy CNC đục gỗ

Tương ứng với các nguyên nhân trên thì hướng khắc phục lỗi hiệu quả nhất là quý khách hàng cần kiểm tra lại tốc độ gia công sao cho phù hợp với công suất củ, loại dao và phôi gỗ.

Đối với lỗi xảy ra với động cơ stepmotor đã được máy CNC đục gỗ Đông Phương khắc phục. Nếu máy của anh chị vẫn đang sử dụng động cơ stepmotor thì hãy xem xét phương án nâng cấp động cơ.

Cuối cùng là lưu ý bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ, đúng cách đảm bảo máy hoạt động trơn tru, ổn định.

Tìm hiểu chính sách bảo hành máy CNC Đông Phương

MÁY ĐỤC KHẮC GỖ ĐÔNG PHƯƠNG BẢO HÀNH TỚI 3 NĂM

Máy CNC đục gỗ Đông Phương không còn xa lạ với các cơ sở mộc trên toàn quốc. Không chỉ bởi chất lượng vượt trội mà còn bởi chính sách khách hàng chuyên nghiệm, dịch vụ sau bán hàng tận tâm.

Máy CNC đục gỗ Đông Phương có thời hạn bảo hành lâu nhất thị trường, 3 năm phần cơ khí và 1 năm phần điện.

Trong thời gian bảo hành, khi có sự cố xảy ra thì công ty sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến bảo hành tận nhà khách chậm nhất là trong vòng 03 ngày tính từ ngày tiếp nhận thông báo, tuy nhiên với khách hàng có vị trí địa lý gần với trụ sở hay chi nhánh công ty, thời gian thậm chí chỉ vài giờ đồng hồ.

Trong thời gian bảo hành công ty sẽ chịu mọi chi phí vật tư thay thế. Tất cả các vật tư thay thế đều được đổi mới 1 – 1 không sửa chữa.

Mọi ý kiến đóng góp quý khách hàng vui lòng để lại comment bên dưới video hoặc liên hệ hotline 0383669966 – 0968689988 để được tư vấn chi tiết.

Cấu hình máy đục gỗ bán chạy nhất tại CNC Đông Phương

MÁY 2225-6 ĐẦU TẠI NHÀ KHÁCH HÀNG

Xem thêm: Chi tiết cấu hình máy CNC đục gỗ 2225-6 đầu Đông Phương

Máy CNC đục gỗ CNC 2225-6 là dòng sản phẩm bán chạy nhất tại CNC Đông Phương. Máy có hành trình làm việc 2m15 x 2m44 vai máy tiêu chuẩn tại Đông Phương là 25cm giúp gia công phôi gỗ dày tối đa tới 20cm.

Máy có phần kết cấu cơ khí chắc chắn, trọng lượng 1.5 và 1.8 tấn, khung bệ máy hoàn toàn bằng thép nhập khẩu được phay cơ khí chính xác bằng hệ thống máy phay giường khổ lớn.

Hệ thống dẫn hướng 3 trục X Y Z được nhập khẩu chính hãng TBI Đài Loan.

Máy đục khắc gỗ CNC Đông Phương trang bị củ đục GDZ thương hiệu windcam độc quyền in trên thân củ. Công suất tiêu chuẩn 1.5kw đục hoa văn sâu tới 4cm.

Máy sử dụng phần mềm điều khiển CA100 Pro II, giao diện hoàn toàn bằng Tiếng Việt, giúp khách hàng dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Động cơ dòng servo thương hiệu Leadshine hạn chế lỗi mất bước sản phẩm tạo ra sắc nét dù là chi tiết nhỏ nhất.

Hệ thống đèn báo lỗi, đèn cảm biến nhiệt độ củ hiện đại, tất cả tạo nên 1 hệ thống máy hoàn chỉnh và cao cấp.

Để kết hợp đục các chi tiết 4D như tượng, trụ rồng, chân ghế,… quý khách hàng có thể trang bị thêm trục xoay A đường kính 25cm cho máy, kết hợp nâng vai máy lên 35cm và công suất củ đục 2.2kw.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI