Khởi nghiệp thành công với việc ứng dụng máy CNC khắc gỗ vào nghề mộc truyền thống

Anh Nguyễn Linh tại Bình Phước là tấm gương khởi nghiệp thành công với nghề mộc được nhiều người trong khu vực biết đến. Sau khi tốt nghiệp THPT, anh Linh theo học ngành điện tử – viễn thông, rồi y sĩ đa khoa, y sĩ đông y và về công tác tại Trung tâm Y tế huyện Lộc Ninh. Tuy nhiên, nghề mộc vẫn là niềm đam mê của anh. Vừa làm việc tại Trung tâm Y tế huyện nhưng anh luôn tranh thủ thời gian nhận hàng làm đồ gỗ thêm tại nhà. Không từ bỏ đam mê của mình, năm 2015, anh xin nghỉ việc để tập trung đầu tư phát triển nghề mộc. Anh Linh đã ứng dụng máy CNC khắc gỗ vào nghề mộc truyền thống thành công và là một trong những chủ xưởng mộc tiêu biểu tại khu vực.

Đưa công nghệ CNC giải phóng sức lao động – Bước đệm thành công cho xưởng mộc Nguyễn Linh

Trước đây, trong quá trình sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, tất cả công đoạn chạm, đục, điêu khắc gỗ chủ yếu phải làm thủ công. Để hoàn thành 1 sản phẩm chạm khắc tinh xảo tốn nhiều thời gian, công sức, làm tăng giá thành, vì vậy cũng khó cạnh tranh.

Sau thời gian tìm hiểu, anh Nguyễn Linh ở ấp 1, xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh đã đầu tư gần 250 triệu đồng mua máy CNC khắc gỗ. Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực khắc gỗ nghệ thuật.

Loại máy điêu khắc điều khiển hoàn toàn tự động này đã hỗ trợ đến 70% công đoạn tại xưởng mộc, năng suất cao hơn gấp nhiều lần so với một thợ đục lành nghề. Bởi thợ phải cần thời gian nghỉ ngơi nhưng máy thì có thể làm liên tục nhiều giờ vì có hệ thống gồm 6 đầu đục cùng 1 hiệu lệnh và ra 6 sản phẩm như nhau, chuẩn đến từng chi tiết và tinh xảo hơn so với làm thủ công, vì vậy tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Anh Linh cho biết: “Từ khi đầu tư máy móc công nghệ vào sản xuất, giá trị và lượng tiêu thụ các sản phẩm đã tăng lên gấp 2, có thời điểm gấp 3. Sản phẩm làm ra đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng về hoa văn, họa tiết cần điêu khắc trên sản phẩm đồ gỗ dân dụng…”

XƯỞNG MỘC NGUYỄN LINH – ỨNG DỤNG MÁY CNC ĐỤC GỖ VÀO SẢN XUẤT THÀNH CÔNG

Cấu hình máy CNC khắc gỗ Anh Linh đầu tư tại CNC Đông Phương

Anh Linh đầu tư máy CNC khắc gỗ 2225-6 – Đây là sản phẩm bán chạy nhất tại CNC Đông Phương Hà Nội trong thời gian gần đây.

Máy đục khắc gỗ CNC 2225-6 có hành trình làm việc 2m15 x 2m44 vai máy tiêu chuẩn tại Đông Phương là 25cm giúp gia công phôi gỗ dày tối đa tới 20cm.

Máy có phần kết cấu cơ khí chắc chắn, trọng lượng 1.8 tấn, khung bệ máy hoàn toàn bằng thép nhập khẩu được phay cơ khí chính xác bằng hệ thống máy phay giường khổ lớn.

Hệ thống dẫn hướng 3 trục X Y Z được nhập khẩu chính hãng TBI Đài Loan.

Máy CNC khắc gỗ Đông Phương trang bị củ đục GDZ thương hiệu windcam độc quyền in trên thân củ. Công suất tiêu chuẩn 1.5kw đục hoa văn sâu tới 4cm.

Máy sử dụng phần mềm điều khiển CA100 Pro II, giao diện hoàn toàn bằng Tiếng Việt, giúp khách hàng dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Động cơ dòng servo thương hiệu Leadshine hạn chế lỗi mất bước sản phẩm tạo ra sắc nét dù là chi tiết nhỏ nhất.

Hệ thống đèn báo lỗi, đèn cảm biến nhiệt độ củ hiện đại, tất cả tạo nên 1 hệ thống máy hoàn chỉnh và cao cấp.

Ngoài ra, để kết hợp đục các chi tiết 4D như tượng, trụ rồng, chân ghế,… quý khách hàng có thể trang bị thêm trục xoay A đường kính 25cm cho máy, kết hợp nâng vai máy lên 35cm và công suất củ đục 2.2kw.

Tham khảo: Các cấu hình máy CNC khắc gỗ Đông Phương

ANH LINH VỚI CHIẾC MÁY CNC KHẮC GỖ ĐÔNG PHƯƠNG

Anh Nguyễn Linh là tấm gương tiêu biểu khởi nghiệp thành công tại Bình Phước

Tuy có khó khăn ban đầu nhưng với niềm đam mê nên bây giờ xưởng gỗ của của anh Linh đã ổn định. Xưởng hiện có đội ngũ nhân công lành nghề, máy móc được đầu tư hiện đại.

Cơ sở sản xuất đồ gỗ Nguyễn Linh còn giải quyết việc làm cho từ 4-8 lao động thời vụ và 3 lao động thường xuyên là thanh niên hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mức lương trung bình từ 6-10 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, công tác đảm bảo an toàn lao động luôn được cơ sở chú trọng hàng đầu.

Anh Trần Văn Chính làm công nhân Cơ sở sản xuất đồ gỗ Nguyễn Linh, cho biết: Từ lúc em đến xưởng anh Linh làm mộc tới giờ thì vừa làm vừa học nghề. Anh Linh rất nhiệt tình, hướng dẫn rất chu đáo, quan tâm tới đời sống anh em. Về vấn đề kỹ thuật, an toàn lao động, anh Linh thường xuyên nhắc nhở để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Anh Linh còn tận dụng những gốc cây sao, cây giá tỵ cùng vợ trang trí thành sản phẩm “Hoa mộc lan” độc đáo và ấn tượng. Sản phẩm gỗ của anh ngày càng đa dạng, đáp ứng nhu cầu thị trường, từ đó khách hàng đến với xưởng sản xuất Nguyễn Linh ngày càng nhiều hơn. Nhờ vậy, doanh thu, lợi nhuận của cơ sở không ngừng tăng lên, thu lời bình quân mỗi năm khoảng trên 100 triệu đồng.

Phó bí thư Huyện đoàn Lộc Ninh Hoàng Minh Diệu cho biết: Cơ sở đồ gỗ gia dụng của thanh niên Nguyễn Linh là một trong những mô hình khởi nghiệp thành công của huyện Lộc Ninh trong thời gian qua. Bước đầu, cơ sở của Linh đã giải quyết việc làm cho nhiều thanh niên địa phương. Đây cũng là mô hình hiệu quả được Ban Thường vụ Huyện đoàn đánh giá cao và đã đề xuất huyện hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho Linh.

Xem thêm: Cách kê phôi gỗ lên máy CNC đục gỗ nhanh và hiệu quả

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG CNC ĐÔNG PHƯƠNG

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI