Cách kê phôi gỗ lên máy CNC đục gỗ nhanh và hiệu quả

Sử dụng máy CNC đục khắc gỗ trong gia công gỗ đã phổ biến hiện nay, tuy nhiên trong quá trình sử dụng một số người chưa biết các mẹo nhỏ giúp gá phôi gỗ lên mặt bàn máy đục sao cho dễ dàng và nhanh chóng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

1. Phương pháp gá phôi lên máy CNC đục gỗ vi tính bằng vam kẹp cố định 

Đây là cách thông thường và thủ công nhất, khách hàng cần có những vam kẹp bằng sắt thép bắt cố định miếng gỗ vào mặt bàn máy CNC qua các rãnh nằm ngang trên mặt.

Ưu điểm của cách gá phôi bằng vam kẹp này là giữ được độ chắc chắn khá cao, tránh xô lệch miếng phôi gỗ từ đó giúp sản phẩm tạo ra sắc nét và mịn đẹp.
Tuy nhiên với cách làm này thường gây mất nhiều thời gian và bị hạn chế khi dùng với các phôi gỗ dày từ 7 – 10 cm trở lên.

Nhiều người sử dụng cách lấy vam kẹp cố định 4 góc phôi gỗ 

2. Dùng ghim cố định phôi trên máy CNC đục gỗ vi tính

Đây là cách gá phôi đang được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Anh chị cần chuẩn bị 1 miếng gỗ công nghiệp cố định trên mặt bàn nhôm của máy và 1 máy bắn ghim.

Đặt miếng phôi lên dùng máy bắn ghim để ghim miếng phôi cố định với miếng gỗ công nghiệp.

Với phương pháp này sẽ tiết kiệm hơn về mặt thời gian, gá được số lượng nhiều phôi gỗ trong một lần gia công, hơn nữa không bị hạn chế diện tích vì không cần chừa khoảng cách đặt vam kẹp. Tuy nhiên phương pháp này cũng không ứng dụng được với những phôi gỗ dày lớn.

Đọc thêm: Giá máy khắc gỗ 4 đầu đục 6 đầu đục,…

Bắn ghim cố định phôi gỗ lên mặt bàn máy CNC đục gỗ 

3. Vừa đóng đinh vừa bắn kim và vam kẹp phôi

Đối với những đơn vị gia công các phôi gỗ dày lớn, hãy tham khảo cách làm này, thường áp dụng với các đơn vị gia công chân sập, chân ghế, trụ cầu thang vuông, nhà cổ gỗ.

Phương pháp này anh chị cần kết hợp thêm 1 miếng gỗ mỏng, rồi đóng vào những phôi gỗ cần gia công với mục đích là giữ thật chặt các vị trí của những phôi cần đục. Sau đó ta dùng ghim hoặc vam kẹp giữ chặt những điểm nối của miếng gỗ với mặt bàn nhằm để cố định vị trí của sản phẩm.

Ưu điểm của cách này là áp dụng được với những phôi gỗ dày và giữ phôi 1 cách chắc chắn và hiệu quả. Tuy nhiên tốn nhiều thời gian gá phôi. Nhưng khi sử dụng những sản phẩm kích thước lớn thì phương án này giúp giữ chặt trong gia công.

Kê phôi gỗ nhà cổ phôi dày 30-40 cm

4. Dùng keo dính cố định phôi lên máy CNC đục gỗ vi tính

Một phương pháp khá phổ biến nữa là dùng súng bắn keo, chất keo kết dính sẽ giúp giữ miếng gỗ trên mặt bàn hiệu quả. Đặc biệt phương pháp này sẽ áp dụng với được cả các miếng gỗ dày lớn.

Dùng súng bắn keo cố định phôi gỗ

Chính sách chuyển giao công nghệ cho người mới đến khi thành thạo tại CNC Đông Phương Hà Nội

Là đơn vị tiên phong đi đầu ngành sản xuất máy CNC trong nước, đến nay với hành trình hơn 10 năm phát triển chúng tôi là đối tác tin cậy của hơn 3000 khách hàng trải dài 63 tỉnh thành trên cả nước.

Khách hàng trong quá trình tham khảo máy CNC đục gỗ vi tính tại Đông Phương Hà Nội được tham gia lớp học thử 3 ngày miễn phí, khách hàng đầu tư máy sẽ được hướng dẫn chuyển giao công nghệ miễn phí đến khi thành thạo, không giới hạn thời gian và số lượng người học. Công ty hỗ trợ chỗ ăn nghỉ tiện nghi cho khách hàng trong thời gian học tại công ty.

Khi bàn giao máy đến nhà khách hàng, công ty cử 1 nhân viên kỹ thuật đến tận nhà khách 03 ngày, giúp anh chị yên tâm trong những bước đầu tiên chạy máy thực tế tại nhà.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI