Thi công nhà gỗ cổ truyền dễ dàng với máy chạm khắc gỗ CNC

Nhà gỗ cổ truyền là một trong những thiết kế được ưa chuộng ở các tỉnh Bắc và Bắc Trung Bộ. Ngày nay, xu hướng làm nhà gỗ để ở, để thờ cúng đang ngày càng được thịnh hành. Với phương pháp thủ công, việc thi công nhà gỗ rất vất vả và mất nhiều thời gian. Hiện nay, việc ứng dụng máy chạm khắc gỗ CNC trong gia công chi tiết nhà cổ đã giúp các chủ cơ sở mộc tiết kiệm nhân công và tăng năng suất thi công lên tới chục lần. Ở bài viết này, quý khách hàng cùng tham khảo cấu hình máy chạm khắc gỗ cnc chuyên gia công các chi tiết nhà gỗ chỉ có tại CNC Đông Phương.

1. Thi công nhà gỗ cổ truyền dễ dàng với máy chạm khắc gỗ CNC

Nhà gỗ truyền thống là công trình kiến trúc được xây dựng với điểm nổi bật là không gian nhà đa chiều và rộng rãi, hòa hợp với đời sống thiên nhiên lành mạnh.

Căn nhà được hình thành nên bởi 3 phần chính đó là kết cấu mái, hệ thống cột và các hoa văn chạm khắc. Thiết kế nhà cổ truyền Việt Nam được làm từ nhiều loại gỗ tự nhiên như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ sến, gỗ gụ, gõ đỏ… Kết cấu thông thoáng nhưng khá phức tạp với độ yêu cầu chính xác cao. Bao gồm: cột nhà, xà nhà, kẻ, câu đầu con rường, con lợn, các loại xà…

Nếu như trước đây, thi công 1 kiến trúc nhà cổ có thể mất đến một hoặc vài năm, thì hiện nay, làm nhà cổ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với máy chạm khắc gỗ CNC.

Đã rất nhiều cơ sở mộc trên toàn quốc đã cải tiến sản xuất bằng việc ứng dụng máy chạm khắc gỗ CNC vào việc thi công nhà gỗ.

Các chi tiết hoa văn chạm khắc tinh xảo được hoàn thiện nhanh gấp cả chục lần so với phương pháp thủ công như trước đây.

MỘT TRONG NHỮNG CHI TIẾT HOA VĂN NHÀ GỖ ĐỤC BẰNG MÁY CNC

2. Cấu hình máy chạm khắc gỗ CNC chuyên làm nhà cổ tại Đông Phương

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, CNC Đông Phương đã nghiên cứu và cho ra đời cấu hình máy chạm khắc gỗ CNC chuyên gia công các chi tiết hoa văn của nhà gỗ.

Điển hình như cấu hình máy chạm khắc gỗ CNC chuyên gia công nhà gỗ được cơ sở đồ gỗ Văn Len tại làng nghề mộc Phúc Lộc – Ninh Bình đầu tư tại CNC Đông Phương vào năm 2021.

Đó là cấu hình máy CNC đục gỗ 2240-6 được thiết kế nâng cấp giúp tối ưu quá trình gia công các chi tiết hoa văn trên nhà gỗ.

– Máy có hành trình làm việc chiều ngang 2150mm x chiều dài 3940mm giúp gia công các chi tiết hoa văn trên cột kéo dài tới gần 4m.

– Máy được nâng cao hành trình trục Z bằng việc nâng vai máy lên 350mm kết hợp hạ âm mặt bàn 100mm. Nhờ đó máy đáp ứng được nhu cầu chạm khắc trên những phôi gỗ có độ dày đến 40cm.

– Máy trang bị 6 củ đục công suất 2.2 kw, là mức công suất phù hợp với các đơn vị sản xuất đa dạng các mặt hàng đồ gỗ mỹ nghệ, có thể đục sâu tối đa đến 8cm.

– Máy sử dụng dòng card điều khiển CA100 Pro do CNC Đông Phương nghiên cứu và phát triển, giao diện Tiếng Việt rất dễ dàng thao tác, điều khiển tốc độ di chuyển các trục nhanh vẫn đảm bảo độ nét mịn của sản phẩm.

– Động cơ điều khiển của máy sử dụng dòng AC Servo nâng cao độ chính xác cho hệ thống máy, hạn chế tối đa lỗi bỏ bước, gia tăng hiệu quả gia công.

– Hệ thống dẫn hướng sử dụng ray trượt, con trượt, Vitme TBI – một thương hiệu nổi tiếng tại Đài Loan, có tuổi thọ cao, chịu lực tốt mang lại sự chuyển động trơn tru cho toàn hệ thống máy.

Ngoài ra, cấu hình máy chạm khắc gỗ chuyên làm gia gỗ tại CNC Đông Phương còn được rất nhiều khách hàng tại các làng nghề mộc như Chàng Sơn, Canh Nậu, Liên Hà, Chanh Thôn,… ưa chuộng.

1 TRONG 2 CHIẾC MÁY CNC ĐỤC GỖ ĐÔNG PHƯƠNG TẠI CƠ SỞ MỘC VĂN LEN

3. Chính sách khách hàng nhận được khi đầu tư máy CNC đục gỗ tại Đông Phương Hà Nội

Hỗ trợ mẫu CNC miễn phí cho khách hàng

Công ty tặng kho mẫu với đầy đủ những mẫu thiết kế hot trên thị trường.

Công ty hỗ trợ miễn phí vẽ mầu và scan mẫu miễn phí trong 1 năm đầu sử dụng.

Hỗ trợ tìm kiếm mẫu trọn đời máy.

Hỗ trợ chuyển giao công nghệ đến khi thành thạo

Khách hàng trong quá trình tham khảo được tham gia lớp học thử 3 ngày mieexnx phí, khách hàng đầu tư máy sẽ được hướng dẫn chuyển giao công nghệ miễn phí đến khi thành thạo, không giới hạn thời gian và số lượng người học. Công ty hỗ trợ chỗ ăn nghỉ tiện nghi cho khách hàng trong thời gian học tại công ty.

Chính sách bảo hành máy tận tâm

Bảo hành máy 03 năm phần cơ khí và 01 năm phần điện. Mọi linh kiện đổi mới trong quá trình bảo hành.

Thời gian kỹ thuật công ty đến bảo hành chậm nhất trong vòng 72h tính từ thời điểm nhận thông báo.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI