Có nên đầu tư máy CNC đục gỗ cũ không?

Máy CNC đục gỗ là sản phẩm không còn quá xa lạ với người làm mộc hiện nay. Nhiều cơ sở đầu tư 1 2 thâm chí 4 5 chiếc máy để phục vụ sản xuất. Trong quá trình đầu tư tham khảo, sẽ có rất nhiều dòng máy chủng loại và giá cả khác nhau. Nhiều người để tiết kiệm chi phí ban đầu nên lựa chọn máy CNC đục gỗ cũ. Vậy có nên đầu tư dòng máy đã qua sử dụng hay không? Ưu nhược điểm của nó là gì? Hãy cùng CNC Đông Phương phân tích cụ thể qua bài viết ngày hôm nay.

1. Ưu điểm khi đầu tư máy CNC đục gỗ cũ, máy đã qua sử dụng

Một điều rõ ràng nhận thấy là giá thành rẻ hơn nhiều của chiếc máy cũ. Máy đục gỗ cũ, đã qua sử dụng chắc chắn sẽ được bán với giá thành thấp hơn so với sản phẩm mới 100%.

Để đầu tư cho mình một chiếc máy CNC đục gỗ chất lượng cao có số đầu đục dao động từ 4 đến 10 đầu, anh chị có thể chi trả tới vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm máy móc cũ và đã qua sử dụng con số đố cỏ thể chỉ là 1/3 đến 1/2. Cho nên đó là một giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn. Chính vì thế, khi mua máy cũ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư ban đầu khá lớn. Số tiền này có thể dành để giải quyết các công việc khác, nghe rất hợp lý, nhưng đó có phải là lựa chọn tối ưu?

2. Hạn chế quan trọng cần lưu ý khi đầu tư máy CNC đục gỗ cũ chắc chắn người đầu tư cần biết

Máy CNC là sản phẩm khá đặc trưng, không phải ai cũng có đủ kiến thức, thông tin và am hiểu về nó. Đừng chọn mua máy CNC đục gỗ cũ, nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ những điều quan trọng sau đây.

Nguồn gốc xuất xứ chính xác của máy 

Hiện nay trên thị trường có vô vàn mẫu mã chủng loại máy CNC đục khắc gỗ, tuy nhiên chúng được chia thành 2 dòng như sau:

  • Máy CNC nhập khẩu xuất xứ nước ngoài
  • Máy CNC đục gỗ sản xuất trong nước.

Hãy tìm hiểu được xuất xứ ban đầu của máy, tên máy hãng máy như thế nào, để có thông tin sơ bộ ban đầu về sản phẩm mình quan tâm.

Thật tiếc, có những chiếc máy đã cũ, không còn thông tin nào để nhận xét và đánh giá, hãy đến với thông tin tiếp theo dưới đây.

Bộ phận cấu thành, phần cơ khi phần điện đang ở mức nào

Máy CNC dòng chạm khắc gỗ được cấu thành từ 2 bộ phận chính là cơ khí và phần điện.

Phần điện là các linh kiện như củ đục, biến tần, phần mềm điều khiển,… đây là những bộ phận vô cùng quan trọng trong máy CNC. Nó quyết định đến chất lượng sản phẩm hoàn thành, tốc độ gia công.

Sử dụng máy CNC có kết cấu cơ khí, khung bệ máy đảm bảo vững chắc giúp sản phẩm sắc nét và sự chính xác cao, máy không rung lắc trong quá trình gia công. Đảm bảo hiệu quả sử dụng về lâu về dài.

Tham khảo: Chị Nguyễn Thị Thu Vân – tấm gương phụ nữ khởi nghiệp thành công với máy CNC đục gỗ Đông Phương

Chính sách bảo hành máy có thể hiện rõ trong hợp đồng

Các đơn vị bán máy cũ thường rất bỏ qua việc liệt kê chi tiết, bộ phận, các thiết bị được bảo hành với thời gian bao lâu. Cơ chế bảo hành ra sao? Bạn cần xem xét kỹ lưỡng để tránh bị rơi vào tính trạng “đem con bỏ chợ”, rất mất thời gian và chi phí phát sinh về sau.

Tìm hiểu về đơn vị bán máy có thực sự uy tín

Một điều quan trọng, đặc biệt khi bạn không tự tin xem xét được tất cả các vấn đề kể trên đó chính là lựa chọn đơn vị bán máy khắc gỗ vi tính cnc thực sự uy tín. Vì họ sẽ cùng bạn song hành trong suốt quá trình tư vấn, lắp đặt, sử dụng máy, kể cả khi máy đã hết bảo hành.

Bạn cần phải xem đội ngũ kỹ thuật của họ có đủ khả năng hổ trợ bạn một cách nhanh chóng hay không? Tránh trường hợp khi bạn cần hỗ trợ thì phải chờ trong thời gian dài vì họ không có đủ người hoặc không đủ năng lực.

Rất khó có thể đánh giá chất lượng máy CNC đục gỗ cũ. Máy móc sau 1 thời gian dài sử dụng nếu không bảo trì, bảo dưỡng cẩn thận sẽ rất dễ trở thành phế liệu. Gây tổn hại đến chất lượng sản phẩm cũng như chi phí bù đắp cho việc sửa chữa nâng cấp máy. Chưa kể việc thường xuyên bảo trì bảo dưỡng máy sẽ ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất. Và với chất lượng sản phẩm kém khiến đơn vị sản xuất khó cạnh tranh trên thị trường.

 Giá rẻ” chính là cái bẫy, nó khiến bạn quên đi rằng việc đầu tư máy CNC đục gỗ mới có chính sách bảo hành uy tín, chất lượng được chuyển giao công nghệ bài bản sẽ chỉ đến từ Nhà Cung Cấp uy tín.

Khi bạn mới gia nhập ngành, hay mới bắt đầu làm quen với công nghệ CNC, tốt nhất hãy tìm hiểu lựa chọn đơn vị uy tín có đầy đủ chính sách hướng dẫn đến bảo hành rõ ràng. Khởi đầu suôn sẻ là bước đệm cho những bước phát triển về sau, đúng không nào!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI