Lưu ý học vẽ mẫu cho người mới bắt đầu sử dụng máy CNC đục gỗ

Vận hành máy CNC đục gỗ không quá khó, hầu hết mọi người đều có thể vận hành máy trơn tru sau một thời gian ngắn vận hành thực tế. Vẽ mẫu luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm và băn khoăn khi tham khảo đầu tư máy CNC. Vậy người mới gia nhập ngành gỗ cần lưu ý những gì khi học vẽ mẫu CNC.

Thứ nhất, tìm hiểu “Chưa từng tiếp xúc với máy tính và máy CNC đục gỗ có học vẽ mẫu được không?”

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều anh chị đang có ý định gia nhập ngành gỗ CNC đang thắc mắc và băn khoăn. Thực tế, nếu anh chị là một người mới hoàn toàn trong ngành mộc thì việc học vẽ mẫu sẽ gặp không ít khó khăn.

Để việc học vẽ mẫu trở nên dễ dàng hơn thì trước tiên anh chị cần biết các thao tác cơ bản trên máy tính. Việc thực hiện thành thạo các thao các trên máy sẽ giúp anh chị học vẽ mẫu được nhanh chóng và đơn giản hơn.

Phần mềm vẽ mẫu CNC có cấu tạo và các chức năng, thao tác tương tự như các phần mềm thiết kế ảnh thông thường, nếu anh chị đã có hiểu biết cơ bản về các phần mềm này thì việc học vẽ mẫu sẽ rất đơn giản.

Nếu anh chị đã từng làm mộc thủ công, có hiểu biết cơ bản về đục gỗ thì việc học vẽ mẫu cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tham khảo: Tải miễn phí 5 mẫu câu đối tại CNC Đông Phương

CHIA SẺ CỦA KHÁCH HÀNG KHI HỌC CHUYỂN GIAO TẠI CNC ĐÔNG PHƯƠNG

Như vậy, nếu anh chị chưa từng vận hành máy CNC, các thao tác máy tính cũng chưa được thành thạo và cũng chưa có nhiều kinh nghiệm về đục gỗ thì việc học vẽ mẫu sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, đến với CNC Đông Phương thì quý khách hàng vẫn hoàn toàn có thể học và hoàn thành tốt được khoá học để vận hành trơn tru máy cũng như tạo ra những file mẫu của riêng mình.

Khoá học tại CNC Đông Phương phù hợp với hầu hết với các đối tượng khách hàng.

Thứ hai, Cấu hình máy tính nào sử dụng phù hợp để thiết kế mẫu CNC?

Rất nhiều quý khách hàng đặt câu hỏi cho bộ phận chuyển giao của Công ty Đông Phương sau khi đầu tư máy là “Nên lựa chọn cấu hình máy tính nào để có thể làm file mẫu được?”.

Phần mềm thiết kế mẫu CNC không quá nặng và chiếm nhiều dung lượng nên việc lựa chọn cấu hình máy tính không quá phức tạp. Quý khách hàng chỉ cần lựa chọn cấu hình máy trung bình là có thể thiết kế và làm file mẫu.

Thứ ba, người mới tiếp xúc với máy CNC đục gỗ cần lưu ý gì khi học vẽ mẫu?

Một trong những thao tác quan trọng và khó nhất trong quá trình làm file mẫu đó là lệnh đục trên máy (Shift + W). Để có được một lệnh đục đẹp và sắc nét cần yêu cầu người vận hành có kinh nghiệm đục nhất định, đã thực hiện lệnh nhiều lần và nắm bắt được kỹ thuật đục.

Đây là lưu ý quan trọng nhất mà CNC Đông Phương muốn anh chị ghi nhớ.

KHÁCH HÀNG HỌC CHUYỂN GIAO TẠI CNC ĐÔNG PHƯƠNG

Tìm hiểu: Các cấu hình máy đục khắc gỗ cnc Đông Phương

Những thao tác cơ bản trong quá trình làm file mẫu anh chị sẽ được kỹ thuật chuyển giao Đông Phương hướng dẫn chi tiết tại khoá học tại Công ty.

Tại CNC Đông Phương, khoá học vẽ mẫu sẽ bao gồm những phần chính như sau:

Trước tiên, anh chị sẽ được nhân viên kỹ thuật Đông Phương giới thiệu, làm quen với các chức năng của máy tính.

Thứ hai, sau khi làm quen với máy tính anh chị sẽ được hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm. Tuỳ vào cấu hình máy của anh chị đầu tư, Đông phương sẽ có chương trình đào tạo phù hợp.

Thứ ba, nhân viên kỹ thuật sẽ giúp anh chị làm quen với các phần mềm chỉnh sửa và thiết kế mẫu CNC như: Jdpaint, Artcam, Aspire đối với các mẫu 3D và Deskproto cho các mẫu 4D.

Trong bước này, anh chị sẽ được hướng dẫn cắt ghép chỉnh sửa mẫu, cách làm file, xuất file,…. đảm bảo cho quá trình sử dụng máy CNC. Anh chị sẽ được đào tạo từ các thao tác đơn giản đến phức tạp cho tới khi thành thạo việc chỉnh sửa và vẽ mẫu.

Thông thường khách hàng học trực tiếp tại Công ty Đông Phương sẽ kết thúc khoá học sau khoảng 1 tuần. Thời gian học thực tế thì tuỳ thuộc vào khả năng và nhu cầu học của mỗi khách hàng.

CNC Đông Phương hỗ trợ khách hàng không giới hạn thời gian học nên anh chị hoàn toàn có thể yên tâm học đến khi thành thạo.

HƯỚNG DẪN LÀM FILE CÔNG CHUẨN TRÊN PHẦN MỀM JDPAINT

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI