So sánh Spindle làm mát bằng nước và Spindle làm mát bằng gió

Củ đục hay còn gọi là spindle là bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy CNC. Hiện nay, trong công nghệ máy CNC phổ biến trên thị trường, có hai loại củ đục chính được sử dụng. Spindle gió và spindle nước. Cùng máy CNC Đông Phương tham khảo so sánh hai củ đục vi tính này nhé.

1. Spindle là gì, vì sao gọi là spinlde gió spindle nước?

ủ đục hay còn gọi là spindle là bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy CNC. Hiện nay, trong công nghệ máy CNC phổ biến trên thị trường, có hai loại củ đục chính được sử dụng. Spindle gió và spindle nước. Cùng máy CNC Đông Phương tham khảo so sánh hai củ đục vi tính này nhé.

2. Spindle là gì, vì sao gọi là spinlde gió spindle nước?

Có nhiều cách giải nghĩa cho spindle hay củ đục. Dễ hiểu nhất, ta có thể nghĩ rằng spindle là

Có nhiều cách giải nghĩa cho spindle hay củ đục. Dễ hiểu nhất, ta có thể nghĩ rằng spindle là thiết bị gắn trên máy CNC, có tác dụng kẹp giữ dao, được thiết kế với các vòng bi quay, tạo độ quay cho đầu dao, từ đó có tác dụng đục khắc, cắt cho máy CNC. Tùy từng mục đích sử dụng mà spindle có công suất hoạt động khác nhau và có phương thức làm mát khác nhau. Trong quá trình hoạt động, củ dục sẽ bị nóng dần tăng nhiệt độ cao, nên cần có những phương thức để giảm nhiệt độ, tăng tuổi thọ cho linh kiện. Spindle gió là dòng spindle được làm mát bằng không khí gió. Spindle nước là dòng spindle làm mát linh kiện trong nó bằng nước sạch.

Tham khảo: Máy CNC cắt gỗ công nghiệp tốt nhất 2022 của Windcam

MÁY CNC ĐỤC KHẮC GỖ SỬ DỤNG SPINDLE LÀM MÁT BẰNG GIÓ

3. So sánh hai loại spindle máy CNC Đông Phương

Hiện tại công ty Đông Phương cung cấp hai dòng spindle chính cho máy CNC là spindle gió và spindle nước. Mỗi loại có ưu điểm và hạn chế riêng. Spindle gió Củ gió sử dụng cho máy CNC Đông Phương Với dòng củ đục này có nhiều ưu điểm: Công suất khỏe hơn Hệ thống gọn nhẹ Giảm tiếng ồn Đa dạng trục chính như trục nước làm mát, làm mát không khí, tự động làm mát trục chính,… Có cải tiến trục chính đồng tâm, hỗ trợ vận hành êm ái nhịp nhàng. Các loại công suất tiêu chuẩn: 1.5kw, 2.3kw, 3.5kw, 4.5kw, 5.5kw, 6kw,… Spindle nước trong máy CNC Đông Phương MÁY CNC

MÁY CNC TRANG BỊ SPINDLE LÀM MÁT BẰNG NƯỚC

Việc sử dụng nước để cân bằng hệ sinh thái là thành tựu khoa học đáng kể, có tác dụng làm mát dịu động cơ trong quá trình hoạt động sinh nhiệt. Tuy nhiên sử dụng củ đục làm mát nước đòi hỏi nguồn nước cần sạch, không bị nhiễm cặn bẩn hạn chế việc tắc nước. Với ưu điểm tốt, dòng spindle này có giá thành thấp hơn, cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt, không cần đòi hỏi nhiều kinh nghiệm kỹ thuật. Các loại công suất củ nước: 0.8kw, 1.5kw, 2.2kw, 3.2kw, 4.5kw, 5.5kw,… Máy CNC Đông Phương có nhiều cải tiến trong sản xuất, mỗi củ đục được trang bị hệ thống đèn cảm biến nhiệt độ hiện đại, giúp phát hiện nhanh chóng khi củ đục quá nóng. Mỗi củ đục có công tắc nguồn riêng đảm bảo hoạt động máy trơn tru, linh hoạt.

Tham khảo:Tư vấn lựa chọn dao CNC đục khắc gỗ 3D hiệu quả tại CNC Đông Phương

3. Một số khách hàng đầu tư máy CNC trang bị củ đục làm mát bằng gió

Đa phần khách hàng khi đầu tư máy tại CNC Đông Phương lựa chọn dòng máy sử dụng củ đục làm mát bằng nước. Tuy nhiên một số khách hàng lại thích sử dụng dòng máy trang bị củ đục làm mát bằng gió để tăng công suất máy cũng như linh hoạt hơn trong việc trang bị thiết bị làm mát. Một số khách hàng điển hình và mới đầu tư máy CNC trang bị củ đục làm mát bằng gió trong thời gian gần đây:

Anh Phan Thanh Hùng tại Hồ Chí Minh và  Công ty Lạc Long tại Long An

Công ty BDY tại Hà Nội

Phần lớn khách hàng đầu tư spindle gió đều sử dụng với mục đích cắt là chính.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

    • Trụ sở: Thôn Phạm Kham, Xã Lạc Hồng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
    • Nhà máy: Khu CNC Phố Nối – Giai Phạm – Yên Mỹ – Hưng Yên
    • CN Đồng Nai:  Số 154/55, P. Hố Nai, TP Biên Hòa, Đồng Nai
    • Hotline: 0968.68.99.88 – 0383.669.966