Những lưu ý về học vẽ mẫu CNC cho người mới gia nhập ngành gỗ | CNC ĐÔNG PHƯƠNG

Sử dụng máy CNC đục gỗ trong gia công các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, gỗ nội thất đã trở nên phổ biến tại các cơ sở mộc hiện nay. Vận hành máy CNC không quá khó, hầu hết mọi người đều có thể vận hành máy trơn tru sau một thời gian đầu tư và vận hành thực tế. Vấn đề được hầu hết quý anh chị khách hàng quan tâm đó là vấn đề vẽ mẫu CNC. Dưới đây CNC Đông Phương chia sẻ một số lưu ý về học vẽ mẫu cho những anh chị mới gia nhập ngành gỗ.

1. Chưa từng tiếp xúc với máy tính và công nghệ CNC có học vẽ mẫu được không? 

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều anh chị đang có ý định gia nhập ngành gỗ CNC đang thắc mắc và băn khoăn. Thực tế, nếu anh chị là một người mới hoàn toàn trong ngành mộc thì việc học vẽ mẫu sẽ gặp không ít khó khăn.

Để việc học vẽ mẫu trở nên trực quan và dễ dàng hơn thì trước tiên anh chị cần có hiểu biết về các thao tác cơ bản trên máy tính. Các thao tác vẽ mẫu đều được thực hiện trên máy tính, do vậy việc thực hiện thành thạo các thao các trên máy sẽ giúp anh chị học vẽ mẫu được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Phần mềm vẽ mẫu CNC có cấu tạo và các chức năng, thao tác tương tự như các phần mềm thiết kế ảnh thông thường, nếu anh chị đã có hiểu biết cơ bản về các phần mềm này thì việc học vẽ mẫu sẽ rất đơn giản.

KHÁCH HÀNG CÓ THỂ TỰ VẼ MẪU SAU MỘT THỜI GIAN HỌC CHUYỂN GIAO VÀ TỰ VẬN HÀNH MÁY TẠI NHÀ

Chưa có hiểu biết nhiều về công nghệ CNC cũng như các thao tác máy tính nhưng nếu anh chị đang từng làm mộc thủ công, có hiểu biết cơ bản về đục gỗ thì việc học vẽ mẫu cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu anh chị chưa từng vận hành máy CNC, các thao tác máy tính cũng chưa được thành thạo và cũng chưa có nhiều kinh nghiệm về đục gỗ thì việc học vẽ mẫu sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, đến với CNC Đông Phương thì quý khách hàng vẫn hoàn toàn có thể học và hoàn thành tốt được khoá học để vận hành trơn tru máy cũng như tạo ra những file mẫu của riêng mình.

Khoá học tại CNC Đông Phương phù hợp với hầu hết với các đối tượng khách hàng. Khoá học không giới hạn thời gian và số lượng người học.

THAM KHẢO: MÁY CNC ĐỤC GỖ TẠI ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

2. Cấu hình máy tính nào sử dụng phù hợp để thiết kế mẫu CNC

Rất nhiều quý khách hàng đặt câu hỏi cho bộ phận chuyển giao của Công ty Đông Phương sau khi đầu tư máy là “Nên lựa chọn cấu hình máy tính nào để có thể làm file mẫu được?”.

Phần mềm thiết kế mẫu CNC không quá nặng và chiếm nhiều dung lượng nên việc lựa chọn cấu hình máy không quá phức tạp. Quý khách hàng chỉ cần lựa chọn cấu hình máy trung bình là có thể thiết kế và làm file mẫu.

3. Khi học vẽ mẫu tại CNC Đông Phương cần lưu ý những gì?

CHÚ KHA – 62 TUỔI TẠI QUẢNG NINH MỚI ĐẦU TƯ MÁY TẠI ĐÔNG PHƯƠNG TỪ 05/2022

Chương trình học sẽ tuỳ thuộc vào từng khách hàng, tuy nhiên khoá học chuyển giao tại CNC Đông Phương sẽ bao gồm những phần chính như sau:

Buổi học đầu tiên của chương trình học vẽ mẫu, anh chị sẽ được nhân viên kỹ thuật Đông Phương giới thiệu, làm quen với các chức năng của máy tính.

Bước thứ hai, sau khi làm quen với máy tính anh chị sẽ được hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm. Tuỳ vào cấu hình máy của anh chị đầu tư, Đông phương sẽ có chương trình đào tạo phù hợp.

Tiếp đó, nhân viên kỹ thuật sẽ giúp anh chị làm quen với các phần mềm chỉnh sửa và thiết kế mẫu CNC như: Jdpaint, Artcam, Aspire đối với các mẫu 3D và Deskproto cho các mẫu 4D.

Trong bước này, anh chị sẽ được hướng dẫn cắt ghép chỉnh sửa mẫu, cách làm file, xuất file,…. đảm bảo cho quá trình sử dụng máy CNC. Anh chị sẽ được đào tạo từ các thao tác đơn giản đến phức tạp cho tới khi thành thạo việc chỉnh sửa và vẽ mẫu.

Trung bình khách hàng tại Đông Phương Hà Nội sẽ học trong khoảng từ 10-15 ngày là thành thạo tất cả các bước. Thời gian học thực tế thì tuỳ thuộc vào khả năng tiếp thu và nhu cầu học của mỗi khách hàng. Đông Phương hỗ trợ khách hàng không giới hạn thời gian học nên anh chị hoàn toàn có thể yên tâm học đến khi thành thạo.

Một trong những thao tác quan trọng và khó trong quá trình vẽ mẫu đó là lệnh đục trên máy (Shift + W). Để có được một lệnh đục đẹp và sắc nét cần yêu cầu người vận hành có kinh nghiệm đục nhất định, đã thực hiện lệnh nhiều lần và nắm bắt được kỹ thuật đục.

XEM THÊM: ĐẦU TƯ MÁY CNC KHẮC GỖ BAO LÂU THU HÒI VỐN

Để được tư vấn chi tiết về các dòng máy CNC đục gỗ cũng như chính sách bán hàng tại Đông Phương quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo các kênh thông tin sau nhé!

TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH HỌC VẼ MẪU VÀ CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ MẪU TẠI ĐÔNG PHƯƠNG

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *