Tại sao sản phẩm chạy máy CNC đục gỗ không được mịn đẹp, sắc nét?

Rất nhiều sản phẩm đục từ máy khắc gỗ CNC không được mịn đẹp, sắc nét. Đây là vấn đề trăn trở của rất nhiều anh chị chạy máy CNC. Ở bài viết này, CNC ĐÔNG PHƯƠNG xin chia sẻ một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Nguyên nhân sản phẩm đục từ máy CNC đục gỗ không được mịn đẹp, sắc nét

Hệ thống vai máy không vững chắc.

Vai máy là bộ phận quan trọng nâng đỡ phần động cơ trục chính củ đục Spindle. Vì vậy vai máy có vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến độ mịn đẹp của sản phẩm.

Phần hệ thống vai không vững chắc sẽ khiến các sản phẩm dễ bị gằn nền. Tạo ra các vạch không đồng đều trên sản phẩm.

Phần hệ thống nhôm mặt bàn máy cnc khắc gỗ không bằng phẳng.

tai-sao-san-pham-chay-may-cnc-duc-go-khong-duoc-min-dep-sac-net-1

MÁY CNC ĐỤC GỖ 2225-6 ĐẦU ĐỤC TẠI ĐÔNG PHƯƠNG

Tham khảo: Cấu hình máy CNC đục gỗ 2225-2 Windcam

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sản phẩm đục gỗ không đồng đều.

Đối với máy CNC Đông Phương, phần nhôm mặt bàn rất được công ty chú trọng. Nhôm mặt bàn được thiết kế đặc biệt dành riêng cho máy CNC Đông Phương với bề mặt tấm nhôm 125mm, đảm bảo gia công hiệu quả nhất.

Do lựa chọn dao chưa phù hợp.

Lựa chọn dao cnc không đúng gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng gia công, Dao CNC là một trong những nguyên nhân khiến cho các đường đục không được đẹp, mịn và sắc nét.

Anh chị theo dõi video Tư vấn lựa chọn dao CNC phù hợp nhất ở cuối video này nhé!

File mẫu CNC chưa đảm bảo chất lượng.

File đục mẫu cũng là một nguyên nhân cần nói đến. Muốn đục sản phẩm đẹp thì điều cần thiết bạn cần phải có file mẫu đẹp. Nên chọn hoặc làm những file mẫu có đường nét rõ ràng.

Do máy cnc khắc gỗ chạy chệch tâm khi bạn dừng máy đột ngột.

Khi máy bị chạy lệch tâm do máy bị dừng đột ngột mà lại không có lưu hành trình thì anh chị cần khởi động lại và lấy lại tâm. Khi đó việc lấy lại tâm không thể nào chính xác được. Điều này dẫn đến sai số trong khi cắt khắc.

tai-sao-san-pham-chay-may-cnc-duc-go-khong-duoc-min-dep-sac-net

MÁY CNC ĐỤC GỖ WINDCAM 2225-8 ĐẦU

Làm thế nào để giảm tối đa tình trạng sản phẩm đục từ máy CNC khắc gỗ không được mịn và sắc nét?

Trong 5 nguyên nhân như ở trên, thì anh chị có thể thấy phần lớn là do cấu hình máy chưa được tối ưu. Vậy khi quyết định đầu tư máy, anh chị hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin và lựa chọn những đơn vị cung cấp máy CNC uy tín trên thị trường nhé.

CNC Đông Phương là một trong những đơn vị cung cấp máy CNC đục gỗ hàng đầu Việt Nam.Máy CNC Đông Phương hay Máy CNC Windcam là những tên gọi đã trở nên quen thuộc với anh chị nghành mộc.

Với hơn 10 năm gia nhập thị trường, không khó để có thể tìm thấy hình ảnh những chiếc máy CNC đục gỗ thương hiệu Windcam tại các làng nghề mộc hay các cơ sở gỗ trên toàn quốc.

Máy CNC đục gỗ Windcam có kết cấu cơ khí vững chắc với phần khung bệ được sản xuất bằng thép nhập khẩu Kỳ, phay bằng máy phay giường khổ lớn tại nhà máy Đông Phương, có kết hợp tăng cứng bên em giúp máy không bị rung lắc trong quá trình gia công.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mất bước trên máy CNC đục gỗ

Vai máy cứng, chắc chắn, được thiết kế kích thước phù hợp với từng cấu hình máy riêng biệt. Cùng với đó là thanh nhôm gá dày, chắc chắn giúp giữ củ đục cố định, làm tăng hiệu quả gia công.

Với việc sử dụng hệ thống điều khiển CA100 PRO II giúp máy vận hành hiệu quả, hạn chế lỗi mất bước, nhảy bước khi gia công. Đồng thời máy có thể lưu lại gốc toạ độ khi máy bị dừng đột ngột.

Ngoài ra, đầu tư máy CNC đục gỗ tại Đông Phương anh chị được tham gia khoá học chuyển giao hoàn toàn miễn phí. Sau khoá học, đảm bảo anh chị có thể vận hành máy trơn tru và có thể tạo ra những file mẫu CNC của riêng mình.

Với chính sách hỗ trợ vẽ mẫu, scan mẫu miễn phí trong 1 năm đầu sử dụng máy thì anh chị hoàn toàn có thể yên tâm nếu anh chị là người mới sử dụng máy CNC lần đầu.

Trên đây là 5 nguyên nhân dẫn đến tình trạng sản phẩm gia công trên máy CNC đục gỗ không được đẹp, mịn và sắc nét. Để được tư vấn chi tiết cấu hình máy CNC đục gỗ phù hợp, anh chị liên hệ ngay với Đông Phương Hà Nội theo các thông tin sau.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN SẢN PHẨM ĐỤC TỪ MÁY CNC KHÔNG ĐƯỢC MỊN ĐẸP, SẮC NÉT

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *