Mẹo làm sạch phần xơ của hoa văn khi đục bằng máy CNC NHANH – HIỆU QUẢ

Các nét đục của sản phẩm gia công từ máy CNC bị xơ, chưa được mịn diễn ra phổ biến ở nhiều cơ sở mộc. Tình trạng này khiến các bác làm mộc mất khá nhiều thời gian để xử lý. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng xơ ở phần hoa văn khi đục bằng máy CNC là gì và xử lý như thế nào để đạt hiệu quả cao?

1. Nguyên nhân dẫn đến phần hoa văn đục từ máy CNC bị sơ

Máy của anh chị vẫn hoạt động tốt và ổn định nhưng sản phẩm đục qua máy CNC vẫn có những phần bị xơ. Phần sơ này thường xuất hiện ở những nét hoa văn sâu và khuất. Trong trường hợp này, hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xơ là dao CNC và chất lượng của phôi gỗ.

Ngoài ra, việc xuất hiện phần sơ ở hoa văn sản phẩm còn do người vận hành máy CNC điều chỉnh một số thông số kỹ thuật trong gia công, ví dụ như điều chỉnh tốc độ để đẩy nhanh quá trình đục. Kỹ thuật này thường được các cơ sở gia công thuê áp dụng để giảm chi phí theo yêu cầu của khách hàng.

PHẦN SƠ CỦA HOA VĂN KHI ĐỤC BẰNG MÁY CNC ĐỤC GỖ MẤT KHÁ NHIỀU THỜI GIAN XỬ LÝ

2. Cách làm sạch phần sơ của hoa văn khi đục bằng máy CNC

Sau khi sản phẩm được đục hoàn thiện từ máy CNC, anh chị cần đánh hàng mộc thật kỹ. Anh chị có thể dùng miếng trà nhám gỗ hoặc chổi quật để làm sạch phần sơ của các hoa văn.

Sau khi làm đánh hàng mộc xong, một số sản phẩm đục sâu và có nhiều nét khuất có thể sẽ vẫn còn xơ. Để làm sạch phần này các anh có thể sử dụng miếng trà nhám gỗ cuộn vào thanh gỗ hoặc kim loại dài với đường kính nhỏ để trà vào từng góc của sản phẩm.

Ngoài ra, anh chị có thể sử dụng trà sạch xơ bằng máy gắn mũi dao đặc trưng sử dụng để chà xơ gỗ.

Tham khảo: MÁY CNC ĐỤC GỖ WINDCAM 2225 – 6

3. Sản phẩm đục bằng máy CNC Đông Phương có xơ không?

Theo thông tin thực tế mà Công ty thu thập được và từ những phản hồi trực tiếp của khách hàng tới bộ phận CSKH thì đa phần sản phẩm đục từ máy CNC Đông Phương không có xơ hoặc xơ khá ít.

Với cấu hình máy hiện đại, thiết kế tối ưu thì chất lượng máy CNC Đông Phương được đánh giá là dòng máy hàng đầu tại Việt Nam. Máy hoạt động nhanh, chính xác, chắc chắn, không rung lắc, chính vì vậy sản phẩm được tạo ra sắc nét, mịn đẹp đạt yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng của các xưởng mộc.

Cũng có những trường hợp sản phẩm đục sâu và nhiều chi tiết góc cạnh thì vẫn có thể xảy ra tình trạng sơ ở một số hoa văn. Tuy nhiên rất hạn chế và việc xử lý phần xơ này khá nhanh, không tốn quá nhiều thời gian và công sức của các chủ xưởng Mộc.

PHẦN SƠ CỦA HOA VĂN KHI ĐỤC BẰNG MÁY CNC ĐỤC GỖ MẤT KHÁ NHIỀU THỜI GIAN XỬ LÝ

4. Máy CNC đục gỗ Đông Phương có đắt không?

Tại Đông Phương có nhiều mức giá máy khác nhau, tuỳ vào cấu hình của từng máy. Dưới đây anh chị có thể tham khảo giá của một số cấu hình máy tiêu chuẩn của Đông Phương.

So với các dòng máy dựng, dòng máy nhập khẩu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chưa có các chính sách bảo hành tối ưu hay chưa có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp thì với mức giá máy tại Đông Phương là hoàn toàn hợp lý.

Với máy CNC Đông Phương, mức chi phí đầu tư ban đầu có thể cao hơn nhiều dòng máy trên thị trường. Nhưng máy Đông Phương chạy ổn định, thời gian bảo hành dài hạn cùng chính sách khách hàng chuyên nghiệp nên quý khách hàng sẽ giảm thiểu tối đa các chi phí sửa chữa, bảo hành phát sinh về sau này.

Hơn nữa, anh chị hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng máy với chính sách chuyển giao công nghệ, chính sách hỗ trợ mẫu tại Đông Phương. CNC Đông Phương luôn là người bạn đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt quá trình sử dụng máy.

Tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mất bước trên máy CNC đục gỗ

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *