Vận hành máy CNC đục gỗ có khó không?

Máy CNC đục gỗ được vận hành qua hệ thống máy tính được kết nối qua cổng PCI. Do vậy, nhiều khách hàng đặt câu hỏi tới CNC Đông Phương: “Tôi chưa tiếp xúc với máy tính bao giờ có vận hành được máy CNC không?”. Chúng tôi hiểu đây là một trong những trở ngại lớn đối với các khách hàng mới tiếp cận với máy CNC. Do vậy CNC Đông Phương đã tổ chức khoá học chuyển giao công nghệ miễn phí, hướng dẫn từ A-Z giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề vận hành máy.

Tổng quan chương trình học sau khi đầu tư máy CNC đục gỗ Đông Phương

– Tham quan nhà máy sản xuất và giải thích khái quát cho khách hàng về công nghệ tự động hoá và máy CNC.

– Hướng dẫn và làm quen với tất cả những phần mềm phục vụ cho việc vận hành máy CNC điêu khắc gỗ như: Jdpaint, Artcam, Aspire, NCstudio và Windcam. Trong đó phần mềm Jdpaint phục vụ chính cho việc chỉnh sửa, thiết kế mẫu và xuất file đường dao để máy chạy.

– Trong trường hợp những khách hàng chưa tiếp xúc với máy tính bao giờ thì kỹ thuật của Đông Phương sẽ dành buổi học thứ 2 để hướng dẫn những thao tác cơ bản với máy tính như: Bật và tắt máy, cách sử dụng chuột và bàn phím…

– Học cách tải mẫu có sẵn, thay đổi kích thước mẫu và xuất file đường dao thô, dao tinh.

HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH MÁY CNC CHO NGƯỜI MỚI SỬ DỤNG

Tham khảo: Cấu hình máy cnc đục gỗ bán chạy nhất tại Đông Phương

Học vẽ mẫu tại CNC Đông Phương

Học vẽ mẫu là chương trình học quan trọng nhất của khoá học chuyển giao Công nghệ tại CNC Đông Phương. Tuỳ vào dòng máy anh chị đầu tư, kỹ thuật chuyển giao sẽ sắp xếp chương trình học vẽ mẫu phù hợp với từng khách hàng.

Tại Đông Phương, chủ yếu khách hàng học sử dụng 2 phần mềm là: Jdpaint và Artform. Cụ thể chương trình học như sau:

– Bài học đầu tiên cần phải học khi sử dụng phần mềm chính là cách quét chọn và thay đổi kích thước phù hợp theo yêu cầu.

– Sau khi đã thành thạo quét chọn và thay đổi kích thước mẫu theo yêu cầu, quý khách hàng sẽ tiếp tục được học cách xuất đường dao thô và dao tinh trên mẫu dạng phẳng, để thành thạo bước này thường mất khoảng từ 1 – 2 ngày.

– Khi đã thành thạo với những mẫu dạng phẳng đơn giản quý khách hàng sẽ tiếp tục được hướng dẫn làm đường dao trên những mẫu dạng cong khó hơn như: tựa ghế, cửa võng, cuốn thư của bàn thờ, chân bàn ghế…

Sau đó khách hàng sẽ được học cách copy file đường dao từ máy tính cá nhân sang máy tính vận hành và làm quen với phần mềm vận hành.

– Sau khi đã thành thạo hết các thao tác làm đường dao tiếp theo quý khách hàng sẽ học cách chuyển file từ máy tính cá nhân sang máy tính vận hành, cách tắt mở máy và làm quen với 2 giao diện phần mềm điều khiển là: Ncstudio và Windcam.

– Kỹ thuật sẽ giới thiệu và giải thích chức năng của từng mục có trong phần mềm. Cách cài đặt thông số phù hợp với từng sản phẩm, phím tắt kèm theo chức năng.

van-hanh-may-cnc-duc-go-co-kho-khong-1

KHÁCH HÀNG HỌC CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TẠI CNC ĐÔNG PHƯƠNG

Chương trình học vận hành máy CNC đục gỗ

Vận hành máy CNC không hề khó. Hầu hết khách hàng đến với CNC Đông Phương chỉ cần học từ 2-3 buổi là hoàn toàn có thể thành thạo các bước vận hành cơ bản. Cụ thể:

+ Học cách tắt mở và theo dõi tình trạng của máy

+ Học cách di chuyển các trục của máy

+ Học cách gá phôi của từng sản phẩm tránh sai lệch và hỏng hàng khi gia công

+ Học cách thay dao phù hợp với nhu cầu gia công

+ Học cách lấy tâm và lấy Z ( Máy được trang bị gá điều chỉnh nên việc lấy Z vô cùng dễ dàng )

+ Học cách theo dõi và phát hiện lỗi trong quá trình gia công.

+ Học cách hạ phôi, bảo dưỡng và vệ sinh máy sau khi gia công xong.

Với 1 số khách hàng băn khoăn về quá trình học khó, bên công ty sẽ sắp xếp khách hàng học thử trước 2 buổi miễn phí để quý khách hiểu sơ qua về quy trình học và cách thức học chuyển giao. Từ đó khách hàng mới đưa ra quyết định đầu tư  máy CNC đục gỗ Đông Phương.

van-hanh-may-cnc-duc-go-co-kho-khong

MÁY CNC ĐỤC GỖ 1325-4 ĐẦU TẠI ĐÔNG PHƯƠNG

Tham khảo: Tại sao khách hàng tin chọn máy CNC ĐÔNG PHƯƠNG?

Chính sách hỗ trợ mẫu tại CNC Đông Phương

Ngoài ra, khi sử dụng máy CNC đục gỗ của công ty Đông Phương, khách hàng sẽ được hỗ trợ vẽ mẫu, scan mẫu hoàn toàn miễn phí trong 1 năm đầu sử dụng máy.

Ngay sau khi mua máy, quý khách hàng sẽ được nhận ngay thư viện mẫu lên tới 5000 file mẫu phổ biến hiện nay, chỉ cần chạy máy là được sản phẩm hoàn thiện.

Tất cả khách hàng của Đông Phương mặc dù có rất nhiều khách hàng chưa từng sử dụng máy tính, nhưng sau khi học xong khóa học chuyển giao đã vận hành máy thành thạo và sử dụng máy 1 cách chuyên nghiệp.

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG: TẠI SAO ANH TRƯỜNG PHÚ THỌ LỰA CHỌN MÁY CNC ĐỤC GỖ ĐÔNG PHƯƠNG?

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

2 thoughts on “Vận hành máy CNC đục gỗ có khó không?

  1. Pingback: Anh Bộ đội Phú Thọ khởi nghiệp với máy CNC đục gỗ Đông Phương - CNC Đông Phương - Windcam

  2. Pingback: Anh Bộ đội Phú Thọ khởi nghiệp với máy CNC đục gỗ Đông Phương – Máy khắc gỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *