Cần chuẩn bị những gì khi mở xưởng làm đồ gỗ nội thất công nghiệp

Đồ gỗ nội thất công nghiệp ngày càng được ưa chuộng trong đời sống hiện đại. Từ đó kéo theo nhu cầu đầu tư sản xuất dòng sản phẩm này. Nếu bạn đang có ý định mở xưởng làm đồ nội thất gỗ công nghiệp, đừng bỏ qua bài viết này của CNC Đông Phương Hà Nội, chúng tôi chắc chắn bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

1. Chuẩn bị nhà xưởng, mặt bằng làm đồ gỗ nội thất công nghiệp

Diện tích nhà xưởng nếu có điều kiện bạn hãy làm rộng rãi để thuận tiện ch quá trình làm việc. Nếu điều kiện không cho phép thì ít nhất hãy tính toán diện tích để đặt vừa cho chiếc máy mà bạn cần đầu tư sử dụng. Đặc biệt là diện tích cửa xưởng, hãy tính toán kỹ lưỡng bởi máy móc phục vụ cho xưởng làm nội thất gỗ thường lớn, ví dụ như chiếc máy cắt CNC có trọng lượng từ 1 – 1.5 tấn.

Bề mặt sàn phải đảm bảo vững chắc và bằng phẳng bới nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ chính xác và sai số cho máy móc thiết bị.

Nếu xưởng bạn đặt gần các khu dân cư hãy tính toán việc làm phòng cách âm cho chiếc máy, tránh tiếng ồn ảnh hưởng nhé và hạn chế bụi gỗ ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống.

Nhà xưởng cần có cửa vào lớn và bề mặt đảm bảo

2. Chọn mua máy CNC cắt gỗ nội thất công nghiệp phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy CNC cắt gỗ công nghiệp. Tuy nhiên khách hàng cần lựa chọn và tìm hiểu kỹ lưỡng từ các đơn vị cung cấp máy uy tín, có chính sách hậu mãi rõ ràng.

Lựa chọn công suất củ cắt

Hiện nay với dòng máy CNC cắt gỗ công nghiệp có các công suất củ cắt như sau: 3.2kw, 4.5kw, 5.5kw. Tùy từng nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn dòng củ cắt làm mắt bằng nước hoặc bằng gió. Spindle ( củ cắt) làm mát bằng nước có chi phí thấp hơn. Khách hàng chuẩn bị 1 thùng nước để chạy máy.

Lựa chọn số đầu đục cho máy phù hợp

Tùy từng kích thước và đặc tính sản phẩm mà khách hàng lựa chọn máy cắt 1, 2, 3 thậm chí 4 đầu. Với các dòng máy nhiều đầu thì kích thước sản phẩm cắt sẽ nhỏ hơn.

Lựa chọn các tính năng nâng cấp

Máy CNC cắt gỗ nội thất công nghiệp 2 đầu kết hợp lô tỳ

Hiện nay khách hàng ngoài chọn cấu hình máy tiêu chuẩn, còn có thể cân nhắc thêm nhiều option như sau:

  • Lắp lô tỳ đè vật liệu
  • Thêm bàn hút chân không
  • Thêm hệ thống nâng hạ phôi tự động

Tham khảo: Máy CNC 1325-1 đầu cắt Đông Phương

3. Máy khoan cam ngang 

Đây là dòng máy giúp khoan lỗ theo thiết bị định vị tia hồng ngoại xác định tâm lỗ cam đứng để khoan đồng tâm lỗ ngang cạnh bên. Máy tự động nhận biết lệnh khoan giúp giảm thiểu thời gian và tăng năng suất hiệu quả hơn nhiều lần làm thủ công thông thường.

Với độ chính xác cao, và gia công nhanh, chiếc máy rất đáng để bạn đầu tư khi mở xưởng làm đồ gỗ nội thất công nghiệp.

Máy khoan cam ngang tại Đông Phương 

4. Máy dán cạnh

Dòng máy này cần thiết cho công đoạn hoàn thiện sản phẩm gỗ nội thất công nghiệp. Sau khi được cắt ra từng miếng, mép cạnh của các chi tiết sẽ không đảm bảo tính kỹ thuật cũng như thẩm mỹ. Tăng tính chống ẩm mốc, chịu nhiệt chịu lực tốt, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm. Giúp tiết kiệm keo, chỉ, chi phí.

Hiện nay trên thi trường có nhiều loại máy dán cạnh, Máy dán cạnh 4 đến 9 chức năng, khách hàng lựa chọn máy CNC phù hợp cho nhu cầu gia công của mình.

Dán cạnh tăng chất lượng cho sản phẩm

5. Các chi phí vật tư khác

  • Máy vi tính
  • Máy hút bụi gỗ
  • Ổ cứng di động copy file mẫu

Thông thường người dùng sử dụng loại 1Tb, và USb 16gb

  • Đầu tư ổn áp ổn định dòng điện nhà xưởng

Tùy từng dòng máy có công suất khác nhau mà chọn ổn áp phù hợp, thông thường từ 3KVA đến KVA, dải 50V-250V.

6. Máy CNC cắt đồ gỗ nội thất công nghiệp tại công ty Đông Phương

CNC Đông Phương tự hào là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất máy CNC trực tiếp tại Việt Nam. Dòng máy CNC cắt gỗ công nghiệp luôn thuộc top sản phẩm tại công ty.

Với cấu hình đa dạng cho khách hàng lựa chọn cùng chính sách dịch vụ hậu mãi tận tâm, chúng tôi đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Video: Công ty Momentum Bình Dương đầu tư 3 chiếc máy cắt gỗ nội thất công nghiệp tại Đông Phương

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *